Chất tẩy cáu cặn canxi trên kính

Ố mốc kính là hiện tượng thường xuyên gặp trên xe ôtô nhất là đối với khi hậu ở Việt Nam. Khi bề mặt bị ố mốc sẽ ảnh hưởng đến việc điều khiển xe trong điều kiện trời mưa cũng như làm mất thẩm mỹ chiếc xe
Vì sao kính xe lại bị ố, mốc?

Trong điều kiện khí hậu nóng, ẩm, thời tiết khắc nghiệt và ô nhiễm môi trường như ở nước ta thì việc bề mặt kính nói chung, kính ôtô nói riêng bị mốc, ố mờ, ăn mòn, vảy cá, bám bẩn… là hiện tượng rất dễ gặp phải.

Khi đi xe hoặc để xe dưới trời mưa, nước mưa có chứa các tạp chất có tính chất axit, khi gặp các thành phần có gốc silicat trong thành phần của kính, phản ứng với nhau tạo ra các muối silicat đó chính là các vết mốc, ố, vảy cá… gây mờ kính và mất thẩm mỹ mà chúng ta không thể dùng các chất tẩy rửa thông thường phục hồi được.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn nước rửa xe không được lọc sạch, nước chứa nhiều cặn sắt, cặn canxi; tạp chất khí quyển, bụi bẩn, dầu mỡ … cũng là nguyên nhân hình thành các loại tạp chất bám vào kính gây ố, mốc.

Biểu hiện ố, mốc kính xe

Hiện tượng ố mốc biểu hiện rất đa dạng trên kính xe ôtô. Nó có thể biểu hiện bằng những đốm loang lổ, loang hình tròn, hình vảy cá, những vệt dài do canxi hoặc cặn sắt bám trên bề mặt kính.

Kính xe còn có hiện tượng đóng vẩy hoặc sáp (vẩy trắng kết tinh trên bề mặt), mờ xỉn (màu xỉn hoặc có một lớp mờ trên bề mặt), hoá khắc (lớp phim đục hoặc vết rỗ), tạo màng (màng phim mờ, đám mây phủ mờ), phát ngũ sắc (có ánh sắc cầu vồng), nhiễm ố bẩn (bám dính dầu trên bề mặt) lớp mây mù (mờ, đục) hoặc màu cháy (kính có màu hồng, tím, nâu).

Hiện tượng ố mốc kính xe là nguyên nhân cản trở tầm nhìn của lái xe khi lưu thông trên đường. Ngoài ra, trong điều kiện trời mưa, kính bị ố mốc nước mưa rất là khó trôi, khi đó, kính bị nhòe và cản trở tầm nhìn. Ố mốc kính còn ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như màu sắc của xe.

Xử lý thế nào?

Để khắc phục hiện tượng ố mốc cần sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy hết cặn canxi trên bề mặt kính. Đầu tiên phải vệ sinh bằng nước rửa kính chuyên dụng. Sau đó, kiểm tra xem kính bị ố mốc ở tình trạng gì. Cuối cùng, sử dụng hóa chất tẩy ố mốc.

HOÀNG GIA RESTORATION PRODUCTS., LTD

Xin giới thiệu một dòng sản phẩm đặc trị ố mốc, nước cứng, cáu cặn canxi, ố màu bám trên kính.

HG 01 & HG 60

HARDWATER STAIN REMOVER

Chuyên tẩy:

Ố mốc, váng cầu vồng, cáu cặn canxi, đốm nước cứng và các loại vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt:  Gương kính ôtô, kính buồng tắm, vách tắm kính, kính lan can, kính tòa nhà, bồn tắm, bồn cầu, lavabo…

Cách sử dụng:

Bước 1: Lau nước ướt bề mặt cần tẩy.

Bước 2: Thấm HG 01 & HG 60 HARDWATER STAIN REMOVER  vào mềm bọt biển hoặc bùi nhùi lau đều lên bề mặt khoảng 10 – 30 giây là đã sạch.

Bước 3: Rửa lại bằng nước, kiểm tra nếu chưa sạch bóng thì tẩy lại lần nữa.

Chú ý:  Đeo gang tay cao su, sử dụng cẩn thận, tránh xa tầm tay trẻ em.

Sản phẩm có thể pha với nước nếu vết ố nhẹ

 CÁC LOẠI Ố MÀU TRÊN KÍNH THƯỜNG GẶP

    
    

 VẾT NƯỚC CỨNG, CÁU CẶN CANXI BÁM TRÊN KÍNH LÂU NGÀY
Comments